Ăn hỏi trọn gói

  22/01/2016

 

“Không chỉ là một đám cưới đẹp, thứ chúng tôi trao cho bạn còn là những trải nghiệm về một dịch vụ đám cưới tốt nhất hiện nay”

 

Lễ ăn hỏi là một nghi thức quan trọng trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt. Lễ ăn hỏi là cột mốc quan trọng trong hôn nhân của đôi bạn trẻ.

Gói dịch vụ trang trí lễ ăn hỏi tại Vin Wedding đem đến cho bạn và gia đình những mâm tráp lễ vật ăn hỏi đẹp và sang trọng nhất. Lễ ăn hỏi với những đặc sản gia truyền nổi tiếng như bánh cốm Nguyên Ninh, mứt sen trần Hàng Điếu, chè Tân Cương, cau đông hải phòng…luôn làm hài lòng ngay cả với những khách hàng khó tính nhất. Các gọi dịch vụ lễ ăn hỏi tại Vin Wedding được thiết kế phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của khách mọi hàng cũng như tính thuận tiện trong việc sử dụng xuất chia …Cùng với dịch vụ tổ chức lễ ăn hỏi, trang trí lễ ăn hỏi, Trang trí phông cưới, Trang trí bàn ghế, Cổng bóng, Cổng hoa… và dịch vụ xe cưới đưa đón uy tín đảm bảo sẽ giúp bạn hoàn thành trọn vẹn ngày lễ ăn hỏi trọng đại của gia đình…

 

 

 

Thành phần tham gia lễ ăn hỏi

Nhà trai: Chú rể, bố mẹ, ông bà, gia đình,bạn bè và một số thanh niên chưa vợ bưng mâm quả (hoặc bê tráp). Thường thì người bê tráp là nữ nhưng do mâm quả bây giờ khá nặng nên có thể thay thế bằng nam. Số người bê tráp là số lẻ, 3, 5, 7, 9, 11 hoặc 13,15 tráp.

Nhà gái: Cô dâu, bố mẹ, ông bà, gia đình và một số nữ chưa chồng để đón lễ ăn hỏi, số nữ đón lễ vật tương ứng với số nam bưng mâm.

LỄ ĂN HỎI TRỌN GÓI TẠI VIN WEDDING

Đến với wedding planner Vin Wedding quý khách hoàn toàn yên tâm với một lễ ăn hỏi trọn góivới chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đồ lễ ăn hỏi tại Vin Wedding là sự tập hợp của những thương hiệu gia truyền lâu đời như: Bánh  Cốm Nguyên Ninh, Bánh Phu Thê ( Bánh Xu Xê ), Chèn Tân Cương Cau Đông Hải Phòng Hương Hàng Điếu , Bánh đậu xanh Rồng Vàng…. Cùng với sự khéo léo của các nghệ nhân kết lên những tráp ăn hỏi sang trọng đặc biệt chỉ có tại Vin Wedding.
Tráp ăn hỏi tại Vin Wedding được thiết kế đa dạ về mẫu mã đẹp và sang trọng, xuất chia linh hoạt đảm bảo làm hài lòng ngay cả với những khách hàng khó tính nhất.

ĐỒ LỄ ĂN HỎI GỒM NHỮNG GÌ ?

Mỗi vùng miền lại có những phong tục tập quá riêng và quy định riêng về đồ lễ ăn hỏi. Theo truyền thống từ xưa tới nay, lễ vật sẽ được đựng trong các mâm sơn son thiếp vàng, gọi là tráp. Số lượng tráp mâm quả và các loại lễ vật cụ thể thường do nhà gái sẽ đưa ra yêu cầu, tùy thuộc vào từng gia đình, nhưng ở mỗi miền Nam, Bắc có sự khác nhau.
Mời xem thêm: tráp rồng phượng
 
Nhưng dù ở miền Nam hay miền Bắc thì đồ lễ ăn hỏi nào cũng thường có: Trầu cau, bánh cốm, chè, hạt sen, rượu và thuốc lá, hoa quả, lợn quay, khay đựng phong bì. Tùy theo vùng miền  mà đồ lễ ăn hỏi được thêm hoặc bớt đi. Số lượng đồ lễ ăn hỏi cũng được sắp xếp khác nhau.
 
Xem thêm cách làm tráp ăn hỏi tại đây  :  dạy làm tráp ăn hỏi
 
Các đồ lễ ăn hỏi được đựng trong các mâm sơn son thiếp vàng, gọi là tráp. Số lượng tráp mâm quả và các loại lễ vật cụ thể thường do nhà gái sẽ đưa ra yêu cầu, tùy thuộc vào từng gia đình, nhưng ở mỗi miền Nam, Bắc có sự khác nhau. ở miền nam số lượng các tráp ăn hỏi thường là  số chẵn thường là 6, còn ở miền bắc số lượng các tráp thường là lẻ. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình số lượng các tráp có thể là 5,7,9 hoặc có gia đình chọn đồ lễ ăn hỏi 11 tráp.

TRÁP ĂN HỎI TỐT NHẤT HÀ NỘI

Để chuẩn bị các tráp ăn hỏi này, các bạn có thể tìm đên những cửa hàng cung cấp dịch vụ đồ lễ ăn hỏi trọn gói tại nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội. Giá cả và chất lượng dịch vụ của các loại đồ lễ cũng rất đa dạng. Tuy nhiên để được phục vụ tốt nhất với giá cả tốt nhất quý khách hàng nên chọn cưới hỏi Vin Wedding chúng tôi. Đồ lễ ăn hỏi của công ty chúng tôi là lựa chọn số một trên địa bàn Hà Nội về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và chất lượng. Chúng tôi luôn tận tâm với từng khách hàng. Hãy liên hệ với Cưới hỏi trọn gói Vin Wedding để đặt tráp ăn hỏi tốt nhất nhé.
 
 

CÁC LỄ ĂN HỎI TRUYỀN THỒNG VÀ TRÁP RỒNG PHƯỢNG

  Lễ ăn hỏi truyền thống

  1.  Lễ ăn hỏi truyền thống 5 tráp 100 xuất chia
  2.  Lễ ăn hỏi truyền thống 7 tráp 100 xuất chia
  3.  Lễ ăn hỏi truyền thống 9 tráp 100 xuất chia
  4.  Lễ ăn hỏi truyền thống 11 tráp 100 xuất chia
  5.  Lễ ăn hỏi truyền thống 15 tráp 100 xuất chia

Lễ ăn hỏi rồng phượng

  1.  Lễ ăn hỏi rồng phượng 7 tráp 100 xuất chia
  2.  Lễ ăn hỏi rồng phượng 9 tráp 100 xuất chia
  3.  Lễ ăn hỏi rồng phượng 11 tráp 100 xuất chia
  4.  Lễ ăn hỏi rồng phượng 15 tráp 100 xuất chia

Bình luận